SỬ DỤNG LÂM SẢN NGOÀI GỖ Ở RỪNG TỰ NHIÊN ĐỂ BÀO CHẾ CAO TINH DẦU SAO LA

Trong khuôn khổ cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2018 Công ty TNHH SX – TM Liên Minh Xanh đã thực hiện ý tưởng “Sử dụng lâm sản ngoài gỗ ở rừng tự nhiên để bào chế cao tinh dầu Sao la”, một sản phẩm có hiệu quả, tiện dụng cho người sử dụng.

Với các thành viên đã từng làm việc trong lĩnh vực lâm nghiệp, phát triển cộng đồng và ngành dược, chúng tôi mong muốn tạo ra một sản phẩm từ tinh dầu chất lượng cao, có hiệu quả sử dụng rộng rãi và phải mang tính đặc trưng của địa phương. Để tạo ra sản phẩm đặc trưng, chúng tôi luôn chú trọng đến việc đổi mới, sáng tạo. Đối với sản phẩm này, có những đặc điểm sau:

  • Thể nền: Được dùng bằng sáp ong tự nhiên. Đây là thành phần được xem là nguyên liệu tinh khiết nhất trong tự nhiên, có tác dụng giúp tăng tính thấm của các tinh dầu qua da nên khi đưa vào Cao tinh dầu Sao la, nó làm tăng hiệu quả sử dụng của sản phẩm. Ngoài ra, sáp ong còn giúp tạo nên hệ nền ổn định cho sản phẩm, hạn chế được tình trạng tinh dầu bị tách ra thể nền, bị chảy lỏng khi nhiệt độ cao hoặc bị đông cứng khi nhiệt độ quá thấp.

  • Tinh dầu: Hiện nay, trên thị trường cũng có các sản phẩm Cao xoa bóp tương tự, tuy nhiên các sản phẩm này thường dùng các chất tinh chế hoặc tổng hợp như Menthol, Methylsalisilat…Tuy nhiên, chúng tôi sử dụng hoàn toàn các tinh dầu tự nhiên để bào chế sản phẩm Cao tinh dầu sao la, vì trong tinh dầu ngoài các chất phổ biến ra còn có rất nhiều chất khác tạo ra giá trị sử dụng của chúng. Ngoài ra, trong sản phẩm Cao tinh dầu sao la chúng tôi còn sử dụng tinh dầu Thiên niên kiện, một loại tinh dầu có tác dụng hiệu quả đối với cơ, xương, khớp. Ở Việt Nam hiện tại rất ít cơ sở sản xuất được tinh dầu Thiên niên kiện và việc ứng dụng tinh dầu này vào các sản phẩm hỗ trợ điều trị đau xương khớp còn rất hạn chế.

Với những ưu điểm và điểm mới trong phát triển sản phẩm. Đề tài đã được hội đồng đánh giá cao và trao giải. Đây là một nguồn động viên rất lớn cho những nỗ lực của Liên Minh Xanh team đồng thời cũng là cơ hội để các sản phẩm của Liên Minh Xanh có thể tiếp cận được với người tiêu dùng.

Một số hình ảnh khác tại cuộc thi:

Nhận giải 3 cuộc thi Sáng tạo đổi mới Tỉnh Thừa Thiên Huế

Không gian trưng bày sản phẩm của Liên Minh Xanh

Không gian của Liên Minh Xanh thu hút được sự quan tâm của đông đảo quý khách hàng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *