TRÀM NĂM GÂN (TRÀM ÚC)

Tràm năm gân (tràm Úc)

Khi cầm trên tay và dùng sản phẩm tinh dầu Tràm của Liên Minh Xanh, chắc hẳn một số khách hàng đặt câu hỏi như: Vì sao LMX có 2 loại tinh dầu Tràm là Tinh dầu Tràm năm gânTinh dầu tràm Huế? Vì sao Tràm 5 gân lại có mùi thơm ngọt hơn Tràm gió? Và nhiều câu hỏi khác. Chúng tôi xin chia sẻ một câu chuyện để giải thích vấn đề trên.

Năm 2016, khi bắt đầu bước sang lĩnh vực sản xuất tinh dầu, chúng tôi chỉ có ý định sản xuất và kinh doanh các loại tinh dầu đặc trưng của Huế, trong đó có tinh dầu Tràm gió (Melaleuca cajuputi). Tuy nhiên, đây là giống cây bản địa, mọc tự nhiên nên chất lượng nguyên liệu không đồng đều, hàm lượng tinh dầu khác nhau tùy theo địa điểm mọc, thậm chí là theo hình thái của cây. Vì vậy, chúng tôi luôn ấp ủ để phát triển một vùng nguyên liệu tràm có chất lượng cao, có tính đồng đều. Và giống Tràm 5 gân (Melaleuca quinquenervia) được chúng tôi lựa chọn để phát triển sau một quá trình tìm hiểu.

Tràm 5 gân là một loài Tràm của Úc, được nhập về Việt Nam từ những năm 1990. Về cơ bản, thành phần của tinh dầu Tràm 5 gân khá tương đồng với tinh dầu Tràm gió, hàm lượng 1,8 cineole đều chiếm tỷ lệ cao (còn gọi là tinh dầu giàu cineole). Sau hơn 20 năm thử nghiệm và đánh giá, Giáo sư Lê Đình Khả (Viện cải thiện giống và phát triển lâm sản) đã chọn ra 3 dòng có hàm lượng và chất lượng tinh dầu cao nhất. Và đây cũng là 3 dòng mà Công ty LMX nhập về để phát triển vùng nguyên liệu và sản xuất tinh dầu Tràm 5 gân.

Hi vọng khi sử dụng sản phẩm này, mọi người không chỉ hưởng thụ được những gì tinh tuý nhất của Tràm 5 gân mà còn cảm nhận được cái tâm của người làm ra nó – Công ty Liên Minh Xanh.

Một số hình ảnh về quá trình trồng và khai thác Tràm 5 gân

Cải tạo vùng đất sình lầy thành khu vực trồng nguyên liệu

Tham khảo ý kiến chuyên gia

Cây bắt đầu phân cành sau 4 tháng

Cây cho thu hoạch nguyên liệu sau 2 năm trồng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *