Dầu Tràm và tinh dầu Tràm: Giống hay khác nhau?

Dầu Tràm và tinh dầu Tràm Giống hay khác nhau

Nhiều khách hàng cho rằng dầu Tràm và tinh dầu Tràm, là 2 loại khác nhau, kể cả người đã có thâm niên sử dụng. Chúng tôi  thấy một trong những lý do gây nhầm lẫn là vì trên thị trường có một số sản phẩm được ghi nhãn là “tinh dầu Tràm”, có một số sản phẩm được ghi là “dầu Tràm” với một khác biệt rất lớn về giá bán từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng mỗi lít.

Nhiều bạn cho rằng: “Tinh dầu Tràm” có giá cao, đựng trong chai nhỏ màu tối (thường chỉ từ 10ml) để dùng làm gì thì … chưa biết; còn “Dầu Tràm” có giá từ vài chục đến khoảng 200 nghìn 1 chai, đựng trong chai thủy tinh trong suốt với dung tích từ 50 – 500ml, màu vàng hoặc xanh nhạt, hoặc có khi đựng trong can nhựa từ 1 đến 20 lít, có thể dùng để tắm, xoa cho em bé, người lớn để tránh cảm, hoặc khi bị muỗi đốt.

Vậy nên hiểu như thế nào về khái niệm tinh dầu Tràm và dầu Tràm? Liên Minh Xanh sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây!

Khái niệm dầu Tràm và tinh dầu Tràm

Tinh dầu là hỗn hợp chất thơm tự nhiên được chưng cất từ thực vật có đặc điểm dễ bay hơi. Ví dụ cho tinh dầu phổ biến ở Việt Nam sản xuất có tinh dầu Sả, tinh dầu Quế, tinh dầu Tràm, tinh dầu Bưởi,  …. Trên thế giới phổ biến có tinh dầu Lavender, tinh dầu Tràm trà, tinh dầu hoa Ngọc lan,…

Dầu thực vật là hỗn hợp các axit béo được chiết xuất từ các nguyên liệu có dầu có nguồn gốc thực vật, không bay hơi. Ví dụ: dầu Lạc, dầu Mè, dầu Dừa có sản xuất ở Việt Nam và thế giới có dầu Ô liu, dầu Cọ, dầu Jojoba, dầu Sachi…

Như vậy, nói cho chuẩn thì không nên gọi là dầu Tràm, vì dầu Tràm không chứa axít béo, mà chỉ có các hợp chất hữu cơ mạch vòng dễ bay hơi, mùi thơm. Dầu Tràm thực chất cũng là tinh dầu Tràm nhưng nhiều người thích gọi là dầu Tràm cho nó ngắn gọn, lâu ngày thành tên gọi khá phổ biến, nhưng không chuẩn.

Theo Dược điển Việt Nam, chỉ có khái niệm tinh dầu Tràm chứ không có dầu Tràm. Tinh dầu Tràm được Nhà nước quy định về tiêu chuẩn chất lượng, thành phần(Thông tin của tinh dầu Tràm theo Dược Điển Việt Nam IV).

Tinh dầu Tràm là loại tinh dầu được chưng cất từ lá cây Tràm (Melaleuca cajuputi), mọc hoặc được trồng nhiều nơi trên thế giới, nhưng cây Tràm cho chất lượng tinh dầu tốt nhất về dược tính là từ Huế. Tinh dầu Tràm là dung dịch trong suốt, màu có thể là vàng nhạt hoặc xanh nhạt tùy theo cách chưng cất và lá tràm dùng để chưng cất, dễ bay hơi, lưu hương lâu (nhất là tinh dầu Tràm Huế).

Công dụng của tinh dầu Tràm

Tinh dầu Tràm được dùng để ngăn ngừa cảm cúm, cảm lạnh, chống nhiễm khuẩn, làm dịu vết đau do côn trùng, làm nguyên liệu sản xuất thuốc ho, chăm sóc da, và nhiều công dụng khác. Tinh dầu có thể xoa trực tiếp lên da, vết trầy xước. Đặc biệt, sử dụng an toàn cho trẻ em và người lớn.

Phiếu kiểm nghiệm sản phẩm tinh dầu Tràm Làng Hạ của công ty Liên Minh Xanh

Tóm lại, nếu bạn cần sản phẩm chiết xuất từ lá cây Tràm dùng để phòng ngừa cảm, tăng sức đề kháng cho trẻ em cũng như người lớn, thì bạn không cần quan tâm đến tên gọi là dầu Tràm hay tinh dầu Tràm, mà chỉ cần quan tâm đến chất lượng, độ tinh khiết. Mà để mua được sản phẩm có chất lượng, tinh khiết, an toàn, không bị pha thêm cái gì thì nên chọn người bán đáng tin cậy, được sản xuất bởi đơn vị có uy tín và có vùng nguyên liệu (có nhiều nhà sản xuất dầu Tràm nhưng không có vùng nguyên liệu). Sản phẩm có chất lượng thì không rẻ, nhưng sản phẩm đắt tiền cũng không mặc nhiên là sản phẩm tốt.

Tinh dầu Tràm SAOLA – Sức mạnh từ cây Tràm Huế

Công ty Liên Minh Xanh tự hào giới thiệu đến quý khách hàng sản phẩm tinh dầu tràm SAOLA – một lựa chọn hoàn hảo cho chăm sóc sức khỏe và làm đẹp.

Tinh dầu tràm SAOLA là một sản phẩm hoàn toàn tự nhiên, được chiết xuất từ cây tràm Huế, một loại cây thảo mộc truyền thống với nhiều giá trị dược liệu. Với quy trình sản xuất chăm chỉ và kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, tinh dầu tràm SAOLA không chỉ đảm bảo sự an toàn mà còn giữ được độ tinh khiết và hiệu quả của tinh dầu từ nguồn gốc tự nhiên.

Thông tin và địa chỉ liên hệ:
Địa chỉ: 73 Thạch Hãn, thành phố Huế, Thừa Thiên Huế
Hotline: 0234 3 522 722
Fanpage: https://www.facebook.com/wecare.greenet

Website: https://lienminhxanh.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *