Hành trình tạo nên Dầu gội Bưởi thanh trà SAOLA

Hành trình tạo nên Dầu gội Bưởi thanh trà SAOLA

Bạn có biết rằng, dầu gội đầu SAOLA đã trải qua một hành trình dài để đến được với bạn hôm nay? Không chỉ đơn giản là một sản phẩm làm sạch tóc, mình đã dồn hết tâm huyết và tình yêu vào từng chai dầu gội. Mình hiểu rằng, việc tạo ra một sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên, không hóa chất độc hại là một bài toán hóc búa. Nhưng với niềm tin rằng những gì tự nhiên nhất là tốt nhất cho mái tóc và da đầu của bạn,  mình đã kiên trì nghiên cứu và phát triển.

Hành trình tạo nên Dầu gội Bưởi thanh trà SAOLA từ những mong đợi của người dùng

Dầu gội đầu, một sản phẩm quá quen thuộc với mọi người, một sản phẩm có mặt hầu như trên giá mọi nhà tắm. Tưởng chừng như đơn giản, nhưng để cho ra đời dòng sản phẩm dầu gội đầu tinh dầu quả thực là một hành trình dài.

Không sử dụng hoá chất là một bài toán hóc búa, chưa kể làm sao để một sản phẩm từ thiên nhiên có thể đáp ứng các tiêu chí: nhiều bọt, dễ bảo quản, hạn sử dụng dài không thua gì các dầu gội công nghiệp.

Rồi làm sao để lựa chọn công thức dầu gội phù hợp với phần lớn người dùng bởi vì mỗi kiểu tóc, mỗi loại da đầu sẽ đáp ứng với một loại dầu gội khác nhau. Bên cạnh đó thuyết phục được người dùng từ bỏ những sản phẩm dầu gội đã quen thuộc cũng là một thử thách. Thật may mắn, sau những bỡ ngỡ ban đầu, người dùng đã quen dần với sản phẩm, hài lòng với chất lượng, hiệu quả và mùi thơm dịu dàng của dầu gội Sao La.

USAID tham quan vùng nguyên liệu của SAOLA
USAID tham quan vùng nguyên liệu của SAOLA

Vậy tại sao mình phải mất công để nghiên cứu một loại dầu gội hoàn toàn từ thiên nhiên, bởi mình quan niệm rằng những gì từ thiên nhiên nếu an toàn để sử dụng thì sẽ hạn chế được những tác dụng không tốt lên tóc và da đầu, thành phần của các loại dầu gội thiên nhiên này rất đơn giản nên sẽ không có nhiều hóa chất có khả năng gây hại và cơ thể con người vốn dĩ thích nghi tốt với những hoàn toàn thiên nhiên. 

Một mục đích hơi xâu xa đó là các loại dầu gội thiên nhiên khá thân thiện với môi trường, được làm từ những nguyên liệu có khả năng tái tạo trong thiên nhiên- những loại dầu thực vật và các loại thảo dược.

Với những suy nghĩ như vậy nên mình bắt đầu tìm hiểu về các loại dầu gội thiên nhiên đang có trên thị trường (phần lớn ở các nước phát triển) và kết nối vào các nhóm yêu thích sản phẩm thiên nhiên. Sau khi tìm hiểu 77 49 công thức thì mình bắt đầu tìm cho mình được vài công thức định hướng ban đầu để nghiên cứu, và từ đó trãi qua hơn 1 năm sản phẩm đầu tiên đã ra đời. 

Bên cạnh đó mình vẫn tiếp tục tìm tòi cải tiến sản phẩm để nó phù hợp nhất với tóc của người Việt. Một bộ phận yêu thích sản phẩm thiên nhiên họ chỉ cần gội tốt, không ngứa, không rụng và không gàu là ổn chứ không cần mượt, với mình thì như vậy là chưa đủ vì mình muốn sản phẩm của mình phải là tổng hòa những ưu điểm của những loại khác.

Hành trình tạo nên Dầu gội Bưởi thanh trà SAOLA từ những mong đợi của người dùng
Máy chiết xuất tinh dầu nguyên chất, thành phần tạo nên Dầu gội Bưởi thanh trà SAOLA

Và chính xác đến giờ là 4 năm, lần đầu tiên mình hài lòng về loại dầu gội đang nghiên cứu, mặc dù phải tiếp tục theo dõi độ ổn định của sản phẩm nhưng mình tin là đây sẽ làm sản phẩm lâu nay mình vẫn đang mong đợi đạt được.

4 năm là khoảng thời gian mà có lẽ sẽ không có công ty nào sẵn sàng chờ đợi để chỉ nghiên cứu ra một sản phẩm độc lạ, trước mắt thì nó chỉ khác biệt là sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên – công thức đơn giản thân thiện với da đầu, nhưng với mình thì chỉ cần sản phẩm thành công, nó hoàn toàn xứng đáng, giúp mình tự tin hơn cho nhiều sản phẩm khác, cứ kiên trì tìm kiếm và làm thật nhiều công thức thì sẽ đến lúc nào đó sẽ thu được kết quả và rút được những bài học cho mình. Và mình vẫn luôn tin rằng, có một bộ phận khách hàng sẽ đồng cảm và đón nhận những sản phẩm dạng như thế này..

Dầu gội SAO LA đảm bảo hoàn toàn từ thiên nhiên, an toàn khi sử dụng, mang lại cảm giác sạch gàu, giảm ngứa, giảm rụng tóc và thơm dễ chịu như mùi hương của kí ức ngày xưa.

Quy trình sản xuất Dầu gội Bưởi thanh trà SAOLA

Với các thành phần nguyên liệu, có thể thấy rằng để tạo ra một thể chất đồng đều, ổn định là một quy trình phức tạp. Bởi vì mỗi một thành phần nguyên bên trong có còn có rất nhiều hợp chất khác nhau. Khác với các loại dầu gội thiên nhiên được sản xuất thủ công truyền thống bằng cách cho vào nồi nấu, các nguyên liệu của dầu gội Saola đầu tiên được chiết xuất riêng.

Quy trình sản xuất Dầu gội Bưởi thanh trà SAOLA

Các thành phần từ dừa, hạt hướng dương, hạt thầu dầu được ép và tinh lọc trong các nhà máy đạt tiêu chuẩn “food grade” hoặc “therapy grade”. Với Bưởi Thanh trà, hương nhu, bạc hà, sả chanh được chiết xuất tinh dầu với những hệ thống riêng biệt. Quy trình này giúp giảm tối đa việc tinh dầu-thành phần có vai trò quyết định đến chất lượng sản phẩm- bị tiêu hao trong quá trình sản xuất như cách làm thủ công. Quy trình này không chỉ giúp sản phẩm có chất lượng tốt mà còn giảm được chi phí sản xuất nhờ loại bỏ bớt thất thoát nguyên liệu.

Quy trình sản xuất dầu gội Bưởi Thanh Trà Saola gồm các bước cơ bản sau:

  • Bước 1: Phối trộn dầu dừa, dầu hướng dương, dầu thầu dầu bằng máy khuấy không gia nhiệt, áp suất bình thường
  • Bước 2: Xà phòng hoá hỗn hợp dầu đã trộn bằng kali hydroxit bằng máy khuấy
  • Bước 3: Làm mềm hỗn hợp dung dịch đặc đã xà phòng hoá với nước tinh khiết với máy khuấy có gia nhiệt
  • Bước 4: Trộn hỗn hợp 4 loại tinh dầu vào hỗn hợp dầu đã xà phòng hoá bằng máy trộn tốc độ cao cho đến khi thu được hỗn hợp có độ đặc mong đợi
  • Bước 5: Đóng chai, dán nhãn, kiểm định chất lượng và phân phối.

Mình tin rằng sản phẩm này không chỉ giúp bạn có một mái tóc sạch gàu, giảm ngứa và rụng tóc, mà còn mang lại cảm giác dễ chịu với hương thơm dịu dàng, gợi nhớ về những ký ức ngày xưa. Hãy để SAOLA đồng hành cùng bạn trong việc chăm sóc tóc mỗi ngày, mang đến sự an toàn và thân thiện từ thiên nhiên.

SAOLA luôn lắng nghe và trân trọng mọi ý kiến đóng góp từ bạn để ngày càng hoàn thiện hơn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn SAOLA!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *