Nguyên liệu tinh dầu Tràm SAOLA – Yếu tố tạo nên chất lượng tuyệt đối

Nếu bạn là người Huế, chắc hẳn bạn không quá xa lạ với tinh dầu Tràm. Một loại tinh dầu có tác dụng rất tốt trong việc phòng cảm mạo, ho, giữ ấm cơ thể, làm dịu các vết mẫn ngứa do côn trùng đốt, tạo cảm giác ấm áp, thư thái khi pha vào nước tắm hoặc xông trong phòng. Ngày nay, không chỉ người Huế mà còn rất nhiều người ở các địa phương khác biết đến và sử dụng tinh dầu Tràm. Có rất nhiều người khi đến Huế tham quan, du lịch đều tìm mua một vài chai để sử dụng hoặc làm quà cho những người bạn, người thân ở quê nhà.

Khai thác Tràm Năm Gân tại vùng nguyên liệu của Liên Minh Xanh

Tuy nhiên, để chưng cất ra được một sản phẩm tinh dầu Tràm chất lượng cao thì có rất nhiều yếu tố quyết định. Trong đó, nguồn nguyên liệu đầu vào là yếu tố đầu tiên và cũng quan trọng nhất. Với bài chia sẻ này, LMX mong muốn khách hàng có được những kinh nghiêm và kiến thức nhất định để lựa chọn được sản phẩm có chất lượng. Và đó cũng là cách làm của LMX để tạo ra sản phẩm tinh dầu Tràm Làng Hạ.

Tinh dầu Tràm Huế 10ml, thương hiệu Làng Hạ của Liên Minh Xanh.

Về xuất xứ nguyên liệu, hiện tại công ty chúng tôi đang sử dụng cây Tràm gió được mọc tự nhiên và gây trồng ở vùng gò đồi của xã Dương Hòa (Hương Thủy, Huế) để chưng cất. Theo nghiên cứu của tác giả Đào Trọng Hưng (1995), Tràm gió sinh trưởng trên đất đồi có hàm lượng tinh dầu cũng như hàm lượng Cineol[1] cao hơn hẳn so với các vùng sinh thái khác như vùng cát, vùng đất phèn, ngập nước.[2]

Về thời gian thu hái: cũng theo tác giả Đào Trọng Hưng, thời gian thu hái nguyên liệu để chưng cất phải tối thiểu 6 tháng để tinh dầu đạt chất lượng cao. Mỗi năm thu hái 1-2 lần. Tuy nhiên, hiện nay với sự phát triển của các cơ sở chưng cất tinh dầu và nguyên liệu vẫn phụ thuộc vào tự nhiên nên yếu tố này không được đảm bảo. Do chủ động được vùng nguyên liệu nên chúng tôi chỉ thu hái 1 lần/năm để đảm bảo tinh dầu chưng cất ra có chất lượng tốt nhất.

Với việc đảm bảo xuất xứ cũng như chất lượng nguyên liệu đầu vào, chúng tôi tự tin khẳng định tinh dầu Tràm của LMX có chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng hiện nay.

Để có thể hiểu hơn về tinh dầu thiên nhiên đồng thời lựa chọn cho bản thân và gia đình những sản phẩm tinh dầu thiên nhiên chất lượng tốt. Quý khách vui lòng ghé thăm showroom của chúng tôi tại 73 Thạch Hãn, thành phố Huế hoặc vào website:

https://www.lienminhxanh.com

để cùng chúng tôi chia sẻ tìm hiểu thêm.

[1] Cineol là thành phần chính trong tinh dầu Tràm gió. Đây là chất tạo nên công dụng và mùi thơm dịu, ngọt đặc trưng của tinh dầu Tràm gió

[2] Lã Đình Mới & Cs, 2000. Tài nguyên thực vật có tinh dầu ở Việt Nam, Tập I. NXB Nông nghiệp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *