Nước hoa Hồng SAOLA được làm từ giống hồng nào?

Nước hoa Hồng SAOLA được làm từ giống hồng nào

 

Ở đằng sau lớp vỏ của mỗi chai nước hoa Hồng Saola là câu chuyện về sự lựa chọn kỹ lưỡng của giống hoa hồng. Và câu hỏi “Giống hoa hồng nào được sử dụng làm nước hoa hồng SAOLA?” đích thị là một trong những khám phá thú vị và hấp dẫn nhất trong hành trình này. 

Nước hoa Hồng SAOLA làm từ giống hồng nào?

Trong quá trình tìm hiểu và chia sẻ với bạn về việc chọn giống hoa hồng phù hợp để tạo ra nước hoa Hồng Saola, mình đã nhận ra rằng có nhiều tiêu chí cần xem xét. Và không phải dễ dàng để sản xuất nước hoa này, đòi hỏi sự đầu tư thời gian và công sức lớn trong quá trình nghiên cứu và thử nghiệm.

Có lẽ bạn cũng tự hỏi, giống hoa hồng nào cuối cùng đã được chọn để tạo thành Nước hoa hồng Saola? Đó chính là giống hồng cổ Son Môi.

Nước hoa Hồng SAOLA làm từ giống hồng nào

Hồng cổ Son Môi, hay còn được gọi là Hồng Ngọc Lộ, là một loại hồng cổ bụi cao, có những đặc điểm rất đặc trưng. Hoa của loại này có màu cánh sen, bông chùm lớn, và mang hương thơm cổ điển đặc trưng. Điều đặc biệt là loại hồng này có khả năng ra hoa quanh năm và mang mùi thơm rất mạnh mẽ, đặc biệt là vào buổi sáng, khi mặt trời chưa lên.

Khái niệm hồng cổ Việt Nam hiện nay được người chơi hoa xét trên nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất vẫn là giống hồng đó đã xuất hiện ở Việt Nam lâu chưa và giá trị văn hóa gắn với người dân cho dù giống hồng đó được du nhập từ nước ngoài hay được lai tạo ở Việt Nam (như hồng cổ Hải Phòng là Don Juan Rose– hồng Ý, hồng cổ Sapa là Mrs BR.Cant Rose – hồng).

Mặc dù có rất ít thông tin về nguồn gốc của loại hồng này, nhưng theo các đội khai thác chuyên nghiệp, đây được coi là loại hồng hiếm và đắt nhất hiện nay. Một số gia đình sở hữu những cây hồng cổ này chia sẻ rằng chúng là giống hồng thơm đến từ Pháp, được lưu truyền qua nhiều thế hệ và không bán hoặc phá bỏ vì giá trị và tính hiếm có của chúng.

Đặc điểm của giống hồng cổ Son Môi

Đây là giống hồng cho hoa sai nhất mà mình từng biết, vì thường cho chùm khủng (thường 20-30 nụ/chùm có khi trên 50 nụ) trong khi size bông lại tương đối lớn. Ngoài ra người ta cũng thấy trên chùm hoa của Son Môi thường xuyên xuất hiện nhiều ong mật.

Hồng cổ son môi là một giống hồng khỏe và dễ chăm sóc. Cây thích hợp trồng trên cả chậu và hạ thổ, nhưng thường cây hạ thổ cây sẽ khỏe mạnh hơn và cho chùm to hơn. 

Mùi hương

Đã từng thưởng thức mùi thơm của hơn 700 giống hoa hồng nội ngoại khác nhau nhưng chưa có giống nào hít hà xong phải thốt lên là “thơm khủng khiếp, ngọt và dễ chịu” đến thế. Y chang như nước hoa hồng Pháp chính hiệu. 

Mùi hương

Mùi thơm của hồng cổ Son Môi không phải kiểu thơm na ná mùi khác mà thơm đúng mùi của hoa hồng (ví dụ hoa hồng ngoại Double Delight thơm mùi sả, hoa hồng Bạch trà hương trà xanh,…). Ở vườn mình có một cái lạ là trong những chùm hoa hồng cổ Son Môi đang nở thì không lúc nào là không có ong mật bên trong (hít phải để ý không ong chui tọt vào mũi đó nhé).

Khả năng cho bông chùm

Không phải là chùm mà là siêu chùm. Thường thì hoa hồng phải đánh đổi giữa cỡ bông và lượng bông/chùm. Nhưng hồng cổ Son Môi có chùm cực khủng nhưng hoa vẫn ở mức trung bình không nhỏ. Nhìn chùm gần 50 nụ chi chít như đàn lợn con béo mũm thích lắm nhá.

Màu sắc

Không nhạt nhòa nhưng lại không quá lòe loẹt, màu sắc đủ để ai  sở hữu cũng mê tít.

Với cấu trúc cây và hoa đặc trưng, mùi hương quyến rũ, khả năng cho hoa ấn tượng, và sắc hồng đẹp mắt, không khó hiểu khi loại hồng này đã thu hút sự quan tâm của nhiều người yêu hoa. Hãy để hồng cổ Son Môi tiếp tục tỏa sáng và mang lại sự đẹp đẽ và quyến rũ cho thế giới của chúng ta.

 

1 thoughts on “Nước hoa Hồng SAOLA được làm từ giống hồng nào?

  1. Pingback: Nông nghiệp tuần hoàn và quy trình sản xuất Nước Hoa Hồng SAOLA | SAO LA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *