Thành phần tinh dầu SAOLA có gì?

Thành phần tinh dầu SAOLA có gì

Những ngày đầu khi mới bắt đầu tìm đến với tinh dầu thiên nhiên, Liên Minh Xanh team cũng đã đi theo lối mòn mà phần lớn mọi người đều đang nghĩ đó là quá chú trọng vào thành phần chính của tinh dầu, ví dụ: tinh dầu tràm thì có 1.8 cineol, 1.8 cineol càng cao thì càng tốt (thực tế Dược điển Việt Nam quy định hàm lượng Cineol chỉ từ 40-60% trong tinh dầu tràm nên không thể có trường hợp 70% hay 80% như đang được quảng cáo).

Thực tế, càng đi sâu càng tìm hiểu về tinh dầu thiên nhiên, Liên Minh Xanh team mới nhận ra rằng trong tinh dầu thiên nhiên không chỉ có các hoạt chất mà còn có rất rất nhiều các thành phần khác, có những chất có thể định lượng (đo, đếm) được, cũng có những chất chỉ ở dạng vết. Điều này giải thích vì sao 2 tinh dầu cùng một hoạt chất nhưng mùi lại khác nhau (ví dụ tinh dầu tràm gió và tinh dầu khuynh diệp, hay tinh dầu bưởi và tinh dầu bưởi thanh trà…) và có những tinh dầu của nhà sản xuất này lại thơm hơn, mùi dễ chịu và lưu hương tốt hơn của nhà sản xuất khác vì mỗi nhà sản xuất có một công nghệ và kĩ thuật chưng cất khác nhau, tinh dầu nào bảo toàn được càng nhiều các thành phần khi chưng cất mà không bị oxi hóa thì chất lượng càng cao.

Như những chia sẻ trước đây của Liên Minh Xanh team, trong tinh dầu chiết suất từ các loài thực vật có chứa không dưới 50 các hợp phần, và điều chúng tôi luôn trăn trở là làm sao để chứng minh cho mọi người điều chúng tôi đã nói, và làm sao để biết được sản phẩm TINH DẦU  (Làng Hạ) của LIÊN MINH XANH chứa đầy đủ các thành phần để tạo nên một hương thơm đặc biệt và hiệu quả trị liệu tốt nhất.

Luôn trăn trở về điều này, từ những phiếu kiểm nghiệm đầu tiên chỉ chú trọng vào hoạt chất chính, đến bây giờ Liên Minh Xanh team đã chỉ tên và định lượng được 33 thành phần trong tinh dầu TRÀM NĂM GÂN và 41 thành phần trong tinh dầu THIÊN NIÊN KIỆN. Đây mới chỉ là những hợp chất có tỉ lệ >1/1000 trong tinh dầu.

Phiếu phân tích Tinh dầu Tràm Năm Gân

Phiếu phân tích tinh dầu Thiên Niên Kiện

Trong thời gian tới, chúng tôi vẫn đang hướng đến định danh và định lượng nhiều hơn nữa các thành phần có tỉ lệ <1/1000 trong các loại tinh dầu của mình.

Luôn rõ ràng, minh bạch thông tin trong nghiên cứu và không ngừng cải tiến công nghệ để hướng đến những sản phẩm tinh dầu chất lượng nhất là cam kết của Liên Minh Xanh đối với sự tin tưởng của các Bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *