Hương thơm của nước hoa hồng phụ thuộc vào yếu tố nào?

Hương thơm của nước hoa hồng phụ thuộc vào yếu tố nào

Khi mình bắt đầu sản xuất và bán nước hoa hồng Saola, thực sự là có một áp lực không hề nhỏ. Áp lực về quá trình chọn giống, kiểm soát quy trình sản xuất để hạn chế tối đa việc áp dụng các phương thức hóa học để trồng cây, và áp lực về đánh giá của những khách hàng.

Cũng may mắn là phần lớn những khách hàng của mình đều có những phản hồi tốt. Trong đó, nhiều ý kiến nhất vẫn là Nước hoa hồng Saola có mùi thơm tự nhiên, dễ chịu mà rất ít sản phẩm nước hoa hồng trên thị trường có được, kể cả các loại ngoại nhập. 

Vì vậy, mình cũng viết một bài để chia sẻ cho mọi người biết được là tại sao nước hoa hồng Saola lại có mùi thơm tự nhiên, dễ chịu và đặc trưng như vậy, để rồi mọi người cũng biết và cảm nhận sâu hơn về giá trị của sản phẩm.

Hương thơm của hoa hồng

Đầu tiên, bạn cần biết hương thơm của các loài hoa là tạo hóa của tự nhiên, giúp thu hút côn trùng để thụ phấn từ đó duy trì nòi giống của cây. Nhưng bạn có biết, thiên nhiên cũng rất công bằng. Những loài hoa thơm thu hút côn trùng thụ phấn thì nó lại có lượng mật hoa và chất dinh dưỡng trong phấn hoa tương đối lớn, đây chính là “phần thưởng” để “trả công” cho các loài côn trùng như ong, bướm…

Hương thơm của hoa hồng

Hương thơm hoa là mùi thơm tự nhiên được phát ra bởi các loài hoa. Hương thơm hoa được tạo ra bởi các hợp chất hữu cơ như các axit béo, ester, keton, và aldehyd. Các chất này rất dễ bay hơi, lơ lửng trong không khí. Đây chính là lý do mà trước khi bạn vào vườn hoa hồng của mình, bạn đã ngửi thấy hương thơm từ ngoài cổng.

Và đặc biệt, mùi hương của hoa hồng có thể chứa tới 400 loại hóa chất khác nhau. Nhưng để chuyển hóa tất cả những gì tinh túy nhất từ hương thơm của hoa Hồng vào sản phẩm Nước hoa hồng Saola là một điều không hề đơn giản.

Các yếu tố quyết định hương thơm của nước hoa hồng Saola

Sau đây là các yếu tố quyết định hương thơm của nước hoa hồng Saola:

Giống hoa hồng – Yếu tố quyết định

Để có sản phẩm nước hoa hồng thơm tự nhiên, giúp se khít lỗ chân lông thì yếu tố đầu tiên phải nhắc đến đó là giống. Như các bài trước mình đã chia sẻ, giống hoa hồng mình sử dụng cho Nước hoa hồng Saola là giống Son môi

Giống hoa hồng - Yếu tố quyết định

Đây là một giống hồng cổ, có hoa màu hồng nhạt tới đậm, số lượng hoa rất nhiều và chu kỳ ra hoa sai. Đặc biệt, hương thơm của giống hoa này rất mạnh mẽ và đặc trưng, khiến mình quyết định chọn nó làm giống chính để trồng và sản xuất.

Quy trình thu hái 

Thông thường, các giống hoa hồng có hương thơm mạnh nhất vào buổi sáng, và giảm dần theo thời gian trong ngày. Vì vậy, thông thường để chưng cất được sản phẩm nước hoa hồng có chất lượng, mình sẽ hái hoa vào sáng sớm, sau đó đưa vào chưng cất ngay sau khi thu hái. Điều này sẽ đảm bảo được mùi hương từ nước hoa hồng tươi mới và tinh khiết nhất.

Quy trình chưng cất

Mặc dù trong cánh hoa hồng luôn có một lượng tinh dầu nhất định, tuy nhiên hàm lượng tinh dầu này không đủ lớn để quyết định mùi hương của nước hoa. Thay vào đó, hoa hồng lại có hương thơm từ các loại hợp chất như ester, aldehyde…

Quy trình chưng cất

Đây là những hợp chất rất nhạy cảm, rất dễ biến mất khi bị tác động của các yếu tố như ánh sáng, nhiệt độ. Vì vậy, quy trình chưng cất phù hợp là rất quan trọng để giữ lại hương thơm này. 

Thông thường, mình sẽ có một bộ chưng cất dành riêng để chưng cất nước hoa hồng, điều này sẽ đảm bảo nước hoa hồng được chưng cất ra không bị lẫn với các mùi hương khác. Cùng với đó, nhiệt độ trong quá trình chưng cất phải đảm bảo ở nhiệt độ thấp, thường khoảng tầm 98 – 1000C. 

Quy trình bảo quản

Việc bảo quản nước hoa hồng Saola cũng rất quan trọng để tạo ra được hương thơm đặc trưng. Thường sau khi chưng cất xong, ngoài có mùi thơm của hoa thì trong nước hoa hồng vẫn còn lẫn nhưng “tạp hương” khác từ nhựa, mủ của cánh hoa. 

Vì vậy, nước hoa hồng sau khi chưng cất xong thường phải được bảo quản trong chai thủy tinh tối màu, duy trì ở nhiệt độ khoảng 18 – 27 độ và tối thiểu trong vòng 3 tháng để ổn định mùi hương trước khi đóng thành phẩm và bán ra cho khách hàng. 

Khách hàng của Saola đã có những phản hồi tích cực về hương thơm đặc trưng và chất lượng của sản phẩm. Họ cảm nhận được sự khác biệt so với những sản phẩm nước hoa hồng khác trên thị trường. Điều này chính là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng của chúng mình trong việc duy trì và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Hãy để nước hoa hồng Saola trở thành người bạn đồng hành trong hành trình chăm sóc da và sống xanh của bạn. Trải nghiệm và cảm nhận sự khác biệt từ sản phẩm được tạo ra từ thiên nhiên, với tình yêu và sự chăm chút trong từng công đoạn sản xuất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *