TINH DẦU TRÀM GIÓ VÀ TRÀM NĂM GÂN – MỖI LOẠI MANG MỘT ĐẶC TRƯNG RIÊNG

Tinh dầu Tràm gió và Tràm năm gân

Hiện tại, Liên Minh Xanh đang có 2 loại tinh dầu Tràm là Tràm gió (Melaleuca cajuputi) và Tràm 5 gân (Melaleuca quinquenervia). Tuy nhiên, để so sánh chất lượng và hiệu quả sử dụng của hai loại này là một khó khăn lớn vì mỗi loại có nguồn gốc và mang tính đặc trưng riêng.


Tràm gió (Melaleuca cajuputi)


Tràm 5 gân (Melaleuca quinquenervia)

Tràm 5 gân là một giống Tràm được nhập từ Úc và trồng ở Việt Nam từ những năm 1990. Trong khi đó, Tràm gió là một loài cây bản địa của Việt Nam và không biết mọc từ bao giờ. Chính sự khác biệt về xuất xứ đó đã mang lại cho mỗi loại tinh dầu có tính đặc trưng riêng.

Về thành phần: Cơ bản cả 2 loại tinh dầu có thành phần khá tương đồng với hàm lượng 1,8 Cineol chiếm tỷ lệ lớn (còn gọi là tinh dầu giàu Cineol). Tuy nhiên khi phân tích về mặt hóa học thì Tràm 5 gân có hàm lượng Cineol cao hơn so với Tràm gió.

Về màu sắc: Tinh dầu Tràm 5 gân có màu vàng rất nhạt. Trong khi đó, tinh dầu Tràm gió thường có màu xanh hoặc vàng nhưng đậm hơn.

Về hương thơm: Tinh dầu Tràm 5 gân có mùi thơm nồng ấm và ngọt ngào vì hàm lượng Cineol cao. Trong khi đó tinh dầu Tràm gió lại có mùi thơm dịu nhưng lưu lại hương thơm lâu hơn Tràm 5 gân.

Và cuối cùng, cảm nhận về tinh dầu tùy thuộc vào kinh nghiệm sử dụng của khách hàng. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của chúng tôi thì trước khi mua sản phẩm, khách hàng nên thử và lựa chọn mùi hương phù hợp. Vì mùi hương là yếu tố tác động đầu tiên đến cảm giác của con người.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *