TINH DẦU VỎ BƯỞI LÀNG HẠ

tinh dầu vỏ bưởi

Tinh dầu vỏ bưởi Làng Hạ được chiết xuất từ vỏ quả bưởi tươi. Bưởi là một loại quả phổ biến ở Việt Nam với nhiều giống nổi tiếng tạo nên đặc sản cho từng địa phương như: bưởi Diễn, bưởi Phúc Trạch, bưởi Thanh trà, bưởi năm roi, bưởi da xanh… Tên tiếng Anh của quả này là Pomelo, còn tên khoa học của nó là Citrus grandis. Các bạn cần phân biệt với tinh dầu “vỏ bưởi” có bán trên thị trường nhưng có tên tiếng Anh là Grapefruit và tên khoa học là Citrus paradis vì đây là bưởi chùm, không phổ biến ở Việt Nam. Tinh dầu bưởi chùm (grapefruit) có vị đắng, nhưng tinh dầu bưởi (Pomelo) thì không.

Tinh dầu vỏ Bưởi

Tinh dầu vỏ bưởi Làng Hạ được chiết xuất bằng chưng cất vỏ bưởi ở nhiệt độ thấp vì dầu này rất dễ bay hơi (Đây cũng là đặc điểm để các bạn nhận biết tinh dầu vỏ bưởi nguyên chất). Quả bưởi hái xuống được gọt vỏ mỏng từ 1-2 mm mới có thể chưng cất được. Vỏ sau khi gọt xong phải được chưng cất ngay, nếu để lâu hơn 12 tiếng thì sẽ bị hỏng, không thể dùng để chưng cất tinh dầu được. Tất nhiên, chỉ những cây bưởi nào quả chua thì mới được hái để chưng cất tinh dầu. Vì thế, mặc dù sản phẩm Tinh dầu bưởi rất được khách hàng ưa chuộng nhưng nguyên liệu để sản xuất là một thách thức. Tinh dầu bưởi sau khi chưng cất được tinh lọc và bảo quản trong điều kiện nhiệt độ thấp, không có ánh sáng để lưu giữ được những đặc tính quý giá của nó.

Tinh dầu vỏ bưởi có mùi thơm nhẹ, tạo cảm giác tươi mát, có công dụng dưỡng tóc, chống rụng tóc, có khả năng chống lại quá trình oxy hóa rất cao, giúp giảm stress, chống viêm, kháng khuẩn rất hiệu quả. Tinh dầu vỏ bưởi còn có thể sử dụng để giảm cân rất hiệu quả, giúp làm tăng khả năng trao đổi chất và trao đổi năng lượng, kiềm chế cảm giác thèm ăn, nhất là cảm giác thèm ăn đường.

Cách dùng:

  • Để dưỡng tóc: Sau khi gội đầu, dùng 5-7 giọt tinh dầu massage đều lên tóc rồi để tóc khô tự nhiên. Có thể pha với dầu gội và dùng gọi đầu như bình thường. Hay có thể hòa tan tinh dầu vỏ bưởi với dầu dừa nguyên chất để xoa đều lên tóc.
  • Để dưỡng da: Sử dụng máy xông hơi hoặc nhỏ vài giọt tinh dầu bưởi vào bát nước ấm sau đó chùm khăn kín đầu và xông da mặt trong khoảng 15 – 20 phút. Làm như vậy mỗi tuần sẽ giúp tinh dầu bưởi thẩm thấu vào da giúp da trắng sáng mịn mà và căng hồng tự nhiên.
  • Để giảm béo, có thể dùng tinh dầu bưởi massage hàng ngày giúp làm giảm mỡ bụng và các phần mỡ dư thừa khác vô cùng hiệu quả sau 1 – 2 tháng kiên trì áp dụng.
  • Để trị mụn: Pha 5 giọt tinh dầu bưởi với 1 thìa dầu dừa nguyên chất sau đó thoa đều lên da mặt và massage trong khoảng 15 phút. Tinh dầu bưởi sẽ làm cho những nốt mụn xẹp xuống và điều tiết lượng dầu nhờn trên da cực kỳ hiệu quả.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *